Arno’s Burgers นราธิวาส 15 เบอร์เกอร์สายเนื้อ ที่เรียบง่ายแต่จริงจัง

สำหรับวันที่คุณต้องการโปรตีนจากเนื้อแบบจัดเต็มไม่เสแสร้ง และไม่ต้องการพิธีรีตอง

เครือข่ายร้านสเต๊กที่มีสาขาทั่วเมืองของคุณ Arnaud Carre ชาวฝรั่งเศส จุดเด่นคือ เนื้อไทย dry-aged สาขานี้เน้นเบอร์เกอร์, เป็นอาคารเล็กๆ อยู่ไม่ไกลจากแยกนราทร, Happy Hours Value Sets คือ คุ้มที่สุด และ ซอสเผ็ดสูตรพิเศษของร้าน และ Curly Fries (เค็มนิด) คือ ดี, สายสุขภาพอาจจะไม่ชอบ แต่สำหรับคนทำงานที่นานๆ ทีเกิดอยากเบอร์เกอร์เนื้อแบบจริงจัง ย่างมาฉ่ำๆ ร้อนๆ จากเตา และไม่ต้องการความหรูหราใดๆ ให้สิ้นเปลือง ร้านนี้คือสุด

รสชาติ: 5, วัตถุดิบ: 4, บรรยากาศ: 3, ราคา: $$, ควรลอง: Yes
ล่าสุด: มกราคม 2564
สถานี: BRT อาคารสงเคราะห์
แผนที่: Google, Longdo

เครือข่ายร้านสเต๊กที่มีสาขาจำนวนมาก ของคุณ Arnaud Carre ซึ่งเป็น Chef และ Butchery ชาวฝรั่งเศส ที่มีประสบการณ์ระดับโลกที่สหรัฐอเมริกา ก่อนจะมาเมืองไทย โดยเริ่มต้นในปี 2015 จากร้านสเต็ก/ขายเนื้อ ที่ซอยนราธิวาสนครินทร์ 20 ที่โด่งดังขนาดต้องจองกันเป็นสัปดาห์ๆ จุดเด่นคือ ใช้เนื้อไทย dry-aged บ่มอย่างน้อย 45 วัน และบรรยากาศแบบเข้าถึงได้ ไม่ต้องเกร็งเหมือนไปกินสเต็กในโรงแรมหรู

จากนั้นในปี 2016 ก็มาเปิดสาขาที่เน้นเบอร์เกอร์ ที่ซอยนราธิวาส 15 นี้ ซึ่งอยู่ในระยะที่ชาวออฟฟิศสามารถเดินได้แยกนราทร ไม่ก็นั่ง BRT 1 มา ป้าย อาคารเป็นแนวอิฐๆ บรรยากาศสบายๆ เรียกได้ว่าไม่เน้นความหรูหราใดๆ เชพจะย่าง ปรุงกัน แล้วลูกค้าก็นั่งทานกันตรงนั้น ซึ่งเสียงย่างเนื้อจะค่อนข้างดัง และกลิ่นอาจจะติดตัวเล็กน้อย หรือ ไม่ก็ไปนั่งด้านในซึ่งก็ไม่กว้างมากนัก สรุป คือ มาเพื่อกินเท่านั้น ไม่เหมาะกับวันโรแมนติค

จุดเด่นก็คือ คุณภาพของเนื้อซึ่งมาสดๆ ใหม่ๆ ทุกวัน คือ ลืมพวกเบอร์เกอร์ฟาสต์ฟู้ดไปได้เลย และที่นี่ย่างกันสดๆ ให้ทาน คือมันจะ ชุ่มฉ่ำ (juicy) สุดๆ ประกบด้วยขนมปังเบอร์เกอร์สูตรของร้าน. คุ้มค่าที่สุดคือ Happy Hours Set Value ซึ่ง happy hour คือ 11:00-17:00 ก็คือเกือบทั้งวัน เมนูให้เลือกเป็นเบอร์เกอร์สไตล์อเมริกัน อันดับแรกเลือกปริมาณเนื้อตามความหิว — 200g (Traditional, THB 220), 300g (The Carnivore, THB 330), 400g (Double Traditional, THB 390), ตามด้วยชีส (เช็ดดา หรือ บลูชีส), เครื่องเคียง 1 อย่าง — สลัดผัก, เฟรนช์ฟาย หรือ Curly Fries — เค็มนิด แต่อร่อย และเครื่องดื่ม

สำหรับคนไม่ทานเนื้อก็มี หมู, เห็ด, ไก่ (เป็ดไม่มี) หรือสำหรับสายเนื้อก็ยังมีเมนูอื่นๆ เช่น Specialty burgers ซึ่งก็คือเปลี่ยนสิ่งที่อยู่ข้างในเบอร์เกอร์ให้มันแตกต่างออกไป เช่น Hungarian Burger (THB 250) คือ เนื้อ 150g x 2, ชีส cheddar, ชีส feta, เบคอน, หัวหอม, ผักกาดแก้ว และซ๊อส Tzatziki ออกแนวโยเกิร์ตๆ, Philadelphia Steak (THB 220) เป็นเนื้อหั่นแผ่นบาง, ส่วน The Arno’s (THB 360) มีใส่ตับห่านเพิ่มเข้าไปซึ่งไม่แนะนำ เพราะเจอเนื้อร้อนๆ มันจะละลายกลายเป็นเนย

สเต๊กซึ่งใช้เนื้อจากร้านเนื้อหลักของ Arno ก็มี แต่ไปที่ร้านใหญ่น่าจะมีให้เลือกมากกว่า. เครื่องดื่มมีให้เลือกไม่มากนัก. เมนูยังมีพิซซ่า และ ของหวานอีกด้วย. เบอร์เกอร์จะสั่งผ่านบริการเดลิเวอรี่ก็ได้ มีให้เลือกทุกยี่ห้อ แต่คงต้องดูให้ดี ถ้ามาส่งตอนมันเย็นแล้ว ความอร่อยก็คงจะห่างไกลจากมานั่งกินที่ร้านมากครับ

เพิ่มเติม: Wongnai, Wongnai Cooking, BK


Double Traditional Burger (THB 390) ซอสเผ็ด และ Curly Fries
คุ้มที่สุด คือ Happy Hours Value Set (11:00-17:00) เลือกปริมาณเนื้อตามความอยาก 200g (Traditional), 300g (The Carnivore), 400g (Double Traditional)
เมนู Specialty Burgers มีให้เลือกหลากหลาย
Hungarian Burger, THB 250 คือ เนื้อ 150g x 2, ชีส cheddar, ชีส feta, เบคอน, หัวหอม, ผักกาดแก้ว และซ๊อส Tzatziki ออกแนวโยเกิร์ตๆ

แผนที่ Arno’s Burgers and Beers

Loading

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.